Viết đoạn văn từng nghị luận về phẩm chất Vũ Nương 1 : Vũ Nương là người nết na , dung hạnh 2 : Vũ Nương là người không màng danh lợi 3 : Vũ Nương l

By Arya

Viết đoạn văn từng nghị luận về phẩm chất Vũ Nương
1 : Vũ Nương là người nết na , dung hạnh
2 : Vũ Nương là người không màng danh lợi
3 : Vũ Nương là người dâu hiếu thảo
4 : Vũ Nương là người vợ chung thủy
5 : Vũ Nương là người thương con

0 bình luận về “Viết đoạn văn từng nghị luận về phẩm chất Vũ Nương 1 : Vũ Nương là người nết na , dung hạnh 2 : Vũ Nương là người không màng danh lợi 3 : Vũ Nương l”

 1.              Bài làm:

     1.Toàn bộ câu chuyện người con gái nam xương xoay quanh nhân vật Vũ Thị Thiết, đó là một người phụ nữ tính tình đã nết na,thùy mị lại thêm dung hạnh “tốt đẹp”.

     2.Lúc Trương Sinh đi lính,nàng rót chén rượu đầy dặn dò chồng nhưng lời tình nghĩa đằm thắm, thiết tha:”Chàng đi chuyến này, thiếp chẳng dám mong được đeo ấn phong hầu, mặc áo gấm trở về quê cũ, chỉ mong ngày về mang theo được hai chữ bình yên thế là đủ rồi”.Ước mong của nàng thật bình dị chứng tỏ nàng luôn coi trọng hạnh phúc gia đình và không màng danh lợi, coi thường mọi công danh phù phiếm.

     3.Với mẹ chồng nàng là một cô con dâu hiếu thảo,chồng xa nhà nàng đã phải thay chồng phụ dưỡng mẹ chu đáo. Khi bà ốm nặng, nàng đã thuốc thang, lễ bái thần phật và lấy những lời giọt ngào, khôn khéo để khuyên lơn .Đến khi bà mất, nàng đã hết sức xót thương, ma chay tế lễ cẩn trọng như đối với cha mẹ đẻ của mình,cái tình ấy quả cảm thấu cat trời đất.

     4.Khi xa chồng Vũ Nương ngày ngày đợi chờ, ngóng chông đến thổn thức “giữ chọn tấm lòng thủy chung, son sắc ” “tô son điểm phấn từng đã nguôi lòng, ngõ liễu tường hoa chưa hề bén gót”.

     5.Với bé Đản, nàng hết sức yêu thương, chăm chút, sau khi xa chồng đầy tuần nàng sinh bé Đản, một mình nàng gánh vác cả giang sơn nhà chồng nhưng chưa khi nào nàng chểnh mảng việc con cái,chi tiết nàng chỉ bóng mình trên vách và bảo đó là cha Đản cũng xuất phát từ tấm lòng người mẹ : để con trai bình bớt đi cảm giác thiếu vắng tình cảm của người cha. 

  Trả lời

Viết một bình luận