“Bóng tre trùm lên âu yếm làng, bản, thôn. Dưới bóng tre của ngàn xưa, thấp thoáng mái chùa cổ kính. Dưới bóng tre xanh,ta gìn giữ một nền văn hóa lâu

By Ruby

“Bóng tre trùm lên âu yếm làng, bản, thôn. Dưới bóng tre của ngàn xưa, thấp thoáng mái chùa cổ kính. Dưới bóng tre xanh,ta gìn giữ một nền văn hóa lâu đời. Dưới bóng tre xanh, đã từ lâu đời, người dân cày Việt Nam dụng nhà, dựng cửa, vỡ ruộng, khai hoang. Tre ăn ở với người, đời đời, kiếp kiếp. Tre, nứa, mai, vầu giúp người trăm nghìn công việc khác nhau.”
1. Nêu nội dung chính của đoạn văn trên
2. Hãy viết đoạn văn ngắn (từ 8 đến 10 dòng) nêu cảm nghỉ của em về cây tre Việt Nam

0 bình luận về ““Bóng tre trùm lên âu yếm làng, bản, thôn. Dưới bóng tre của ngàn xưa, thấp thoáng mái chùa cổ kính. Dưới bóng tre xanh,ta gìn giữ một nền văn hóa lâu”

 1. 1,nội dung chính:miêu tả về vai trò và công dụng của cây tre Việt Nam vs làng, bản, thôn và người dân Việt Nam

  2,

  Cây tre loại cây gần gũi và gắn bó với nhiều người nông dân.Cây tre mang ý nghĩa tượng trưng kiên cường, mạnh mẽ anh hùng của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay.Thân tre gầy guộc, cao vút mang ý nghĩa cho con người mạnh mẽ, hiên ngang, bất khuất.Lá tre mỏng manh.Bên dưới gốc tre là những chồi măng vươn lên đứng đầy sức sống. Từ xưa trẻ đã được chế tạo thành bẫy tham gia chống quân xâm lược: “Tre giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín” tre người bạn thân thiết, người tham gia mọi trận đánh của dân tộc ta.Cây tre chính là biểu tượng của sự mạnh mẽ bền bỉ, kiên cường mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cần noi gương.Cây tre trong tuổi thơ của em, tre gần gũi với người dân và tỏa bóng mát cho dân làng.Trẻ không chỉ tạo bóng mát mà những chồi măng còn dùng làm thực phẩm rất bổ dưỡng.Cây tre rất nhiều công dụng và mọi bộ phận cây trẻ đều sử dụng có ích cho con người.Cây tre như là một người bạn thân thiết chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Gìn giữ cây tre như một biểu tượng của sự mạnh mẽ kiên cường.

  Trả lời
 2. 1. NDC: Tác dụng của tre trong đời sống của người dân

  2. Từ xưa đến nay, tre là tâm hồn của người Việt, tre là mầm sống và là sự sống của người Việt. Tre giúp người Việt rất nhiều. Từ việc cùng dân đánh giặc, dựng nhà, dựng cửa, vỡ ruộng, khai hoang,….Tre còn giúp dân trong việc sản xuất đồ dùng bằng tre, trong nông nghiệp,…..Tre như những người anh em của dân ta. Chính trong hoàn cảnh chiến đấu, tre bộc lộ nhiều phẩm chất cao quí khác: thẳng thắn, bất khuất Trúc dẫu cháy, đốt ngay vẫn thẳng. Còn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp sau này thì tre càng trở nên quan trọng bảo vệ cho quê hương làng xóm. Những thân tre cứng cáp được vót nhọn thành những cây chông mang sức mạnh của riêng mình. Đó chính là thứ khiến giặc phải khiếp sợ khi xâm lược nước ta. Cây trẻ trở thành cây tre bóng mát, cũng là khúc nhạc tâm tình, là bản chất, sắc thái, văn hóa riêng của tâm hồn người Việt.

  #xinctlhn

  #chuccauhoctot♡♡♡

  #TTLD_Shinichi_Kudou#

  ~~~~~~~~~~♡Munz♡~~~~~~~~~~

  Trả lời

Viết một bình luận

Bí kíp giúp ba mẹ không biết tiếng Anh vẫn có thể dạy con học Tìm hiểu thêm