Cho đoạn văn sau : Cuộc chia tay đột ngột quá. Thủy như người mất hồn, mặt tái xanh như tàu lá. Em chạy vội vào trong nhà mở hòm đồ chơi của nó ra.

Photo of author

By Alexandra

Cho đoạn văn sau :
Cuộc chia tay đột ngột quá. Thủy như người mất hồn, mặt tái xanh như tàu lá. Em chạy vội vào trong nhà mở hòm đồ chơi của nó ra. Hai con búp bê tôi đã đặt gọn vào trong đó. Thủy lấy con Vệ Sĩ ra đặt lên giường tôi, rồi bỗng ôm ghì lấy con búp bê, hôn gấp gáp lên mặt nó và thì thào:
Vệ Sĩ thân yêu ở lại nhé! Ở lại gác cho anh tao ngủ nhé! Xa mày, con Em Nhỏ sẽ buồn lắm đấy, nhưng biết làm thế nào…
Em khóc nức lên và chạy lại nắm tay tôi dặn dò:
Anh ơi! Bao giờ áo anh có rách, anh tìm về chỗ em, em vá cho, anh nhé…
Tôi khóc nấc lên. Mẹ tôi từ ngoài đi vào. Mẹ vuốt tóc tôi và nhẹ nhàng dắt tay em Thủy:
– Đi thôi con.
Qua màng nước mắt, tôi nhìn theo mẹ và em trèo lên xe. Bỗng em lại tụt xuống chạy về phía tôi, tay ôm con búp bê. Em đi nhanh về chiếc giường, đặt con Em Nhỏ quàng tay vào con Vệ Sĩ.
Em để nó ở lại – Giọng em ráo hoảnh – Anh phải hứa với em không bao giờ để chúng nó ngồi cách xa nhau. Anh nhớ chưa? Anh hứa đi
– Anh xin hứa
Hãy nhận xét về tình cảm của 2 anh em Thành vè Thủy

0 bình luận về “Cho đoạn văn sau : Cuộc chia tay đột ngột quá. Thủy như người mất hồn, mặt tái xanh như tàu lá. Em chạy vội vào trong nhà mở hòm đồ chơi của nó ra.”

  1.  Thủy đã vô nhà quàng tay con Vệ Sĩ lên con Búp Bê, ta thấy Thủy và Thành thà rằng mặc dù phải chia tay nhau cũng như hai con búp bê, nhưng tình cảm của hai anh em sẽ ko bao giờ chia lìa.

  2. @Meo_

    _ Qua đoạn văn về những kỉ niệm của hai anh em, ta có thể thấy được họ luôn có những kí ức tươi đẹp với nhau. Từ khi còn nhỏ, hai anh em đã sống với nhau vô cùng thân thiết, gần gũi và yêu thương nhau trong mọi hoàn cảnh. Đến khi chia tay thì những tình cảm yêu thương nhau đó càng được dâng trào hơn bao giờ hết. Họ có sự buồn bã, thất vọng vì phải xa chính người mà mình yêu thương nhất. Họ đã phải trải qua những nỗi đau cắt lòng và tệ hại nhất. Thể hiện nên một tình yêu thương mãnh liệt và dồi dào nhất của hai anh em.

Viết một bình luận