Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

6 dấu hiệu sắp sinh con thứ 2 rõ mồn một

6 dấu hiệu sắp sinh con thứ 2 rõ mồn một

Trong dân gian, đứa con thứ nhất thường gọi là con so, đứa thứ 2 gọi là con rạ. Ở các mẹ bầu, dấu hiệu sinh con thứ nhất và thứ hai, thậm chí thứ 3 sẽ có sự khác nhau. Việc tìm hiểu những dấu hiệu sắp sinh con thứ 2 dưới đây sẽ giúp mẹ bầu dự đoán được ngày con yêu chào đời và có được sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Dấu hiệu 1: Bụng bầu có dấu hiệu tụt xuống thấp

Một trong những dấu hiệu sắp sinh con thứ 2 là mẹ bầu sẽ cảm nhận được chiếc bụng tụt xuống thấp. Nguyên nhân là do em bé đã quay về phái thấp nhất của tử cung để chuẩn bị chui ra ngoài.

Hình 1:Bụng tụt xuống thấp là dấu hiệu sinh con thứ

Hình 1:Bụng tụt xuống thấp là dấu hiệu sinh con thứ

Với những chị em sinh con thứ 2, dấu hiệu bụng bị tụt xuống thấp đôi khi khó phát hiện ra hơn do xương chậu đã có phần giãn nở trước đó. Muốn biết bụng có tụt xuống thấp chưa, mẹ bầu có thể đặt bàn tay lên ngực và kiểm tra xem ngực và bụng có chạm sát vào nhau không. Nếu ngực và bụng không chạm sát nhau thì đó là lúc thai nhi đã tụt xuống dưới.

Xem thêm: >>> Top 5 dấu hiệu sảy thai 2 tuần đầu

Dấu hiệu 2: Âm đạo bị ra máu

Khi mang thai, âm đạo của mẹ bầu thường xuất hiện máu báo thai. Và khi thai nhi gần ra đời, âm đạo của mẹ cũng bắt đầu xuất hiện máu. Dân gian người ta thường gọi hiện tượng này là ra huyết cá.  Đây là một trong những dấu hiệu sắp sinh con thứ 2 điển hình.

Hình 2: Âm đạo ra máu là dấu hiệu sắp sinh con

Hình 2: Âm đạo ra máu là dấu hiệu sắp sinh con

Gần đến ngày sinh, bạn sẽ cảm nhận được dịch âm đạo ra nhiều hơn bình thường, đậm đặc và đôi khi có lẫn một chút máu. Máu này thường có màu hồng nhạt, hoặc cũng có thể là màu nâu nhạt hơn nhớt. Hãy chú ý vấn đề này để biết được niềm hạnh phúc sắp được chào đón con yêu nhé!

Xem thêm:  Chăn rau là gì, vì sao được nhiều người đàn ông rỉ tai nhau?

Dấu hiệu 3: Phần lưng dưới bị đau dữ dội

Khi đến ngày gần sinh con, phần lưng dưới của mẹ bầu có thể  bị đau dữ dội. Điều này được cho là em bé tụt xuống dưới gây áp lực lên vùng lưng. Dây chằng ở vùng xương chậu bị kéo giãn khiến mẹ cảm thấy nhức mỏi, khó chịu.

Hình 3: Mẹ bầu cảm nhận từng cơn đau dưới lưng dồn dập

Hình 3: Mẹ bầu cảm nhận từng cơn đau dưới lưng dồn dập

Dấu hiệu 4: Tiêu chảy

Không hẵn là do mẹ bầu ăn uống kém vệ sinh dẫn đến bị tiêu chảy. Nhiều mẹ bầu có kinh nghiệm chia sẻ tiêu chảy là một trong những dấu hiệu sắp sinh con thứ 2. Khi em bé chào đời, các hoocmone tác dụng mạnh đến ruột khiến ruột thả lòng hơn trước. Điều này gây nên hiện tượng tiêu chảy, khiến mẹ bầu đi nhiều lần trong ngày và thậm chí đi vài ngày.

Hình 4: Tiêu chảy có thể là dấu hiệu sắp sinh

Hình 4: Tiêu chảy có thể là dấu hiệu sắp sinh

Xem thêm: >>>> 4 dấu hiệu tiền sản giật mẹ bầu nhấc định phải biết

Dấu hiệu 5: Cổ tử cung co thắt

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu sẽ cảm nhận được nhưng cơn gò tử cung. Tuy nhiên, nếu đến gần lúc sinh em bé, những cơn go tử cung trở nên mạnh mẽ, liên tục và kéo dài. Lúc này mẹ bầu không nên hốt hoảng và lo sợ, hãy bình tĩnh chuẩn bị sắp xếp đồ đạc mọi thứ để đi sinh nào.

Dấu hiệu 6  : Vỡ ối

Vỡ ối cũng là một trong những dấu hiệu sinh con thứ 2 điển hình được nhiều mẹ bầu nhắc đến. Khi phát hiện ối chảy một cách ồ ạt, mẹ bầu cần nhanh chóng chuẩn bị vào viện để làm thủ tục sinh con.

Mặc dù sau khi vỡ ối khoảng 7 – 10 giờ mẹ mới sinh con, nhưng tuyệt đối không nên chần chừ. Vì điều này có thể  khiến thai nhi bên trọng bị thiếu oxy do cạn ối. Tốt nhất, hãy chuẩn bị “hành trang” và vào viện chào con yêu ra đời thôi nào!

Như vậy, mTrend đã chia sẻ đến bạn đọc một số dấu hiệu sinh con thứ 2 bạn đọc có thể tham khảo. Hãy liên kết các dấu hiệu này lại để thấy con yêu sắp chào đời chưa nhé. Chúc bạn mẹ tròn con vuông./

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )