đoạn văn viết về tình bạn và cách có được tình bạn đẹp

By Elliana

đoạn văn viết về tình bạn và cách có được tình bạn đẹp

0 bình luận về “đoạn văn viết về tình bạn và cách có được tình bạn đẹp”

  1. Một trong những tình cảm cao đẹp trên thế gian này chính là tình bạn. Tình bạn được hiểu là sự gắn bó giữa hai hoặc nhiều người cùng chung sở thích, cùng chung lí tưởng và giữa họ là sợi dây liên kết bền chặt. Tình bạn đẹp giúp ta có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Khi ta khó khăn, khi ta bế tắc, bên ta luôn là người bạn với vô vàn yêu thương. Bạn cùng ta san sr bao vui buồn trong cuộc sống này. Cuộc đời con người mà không có bạn thì sẽ rất đỗi buồn chán, tẻ nhạt. Tình bạn đẹp sẽ chỉ được dựng xây trên sự chân thành. Chẳng tình bạn nào lại gắn liền với vị kỉ và xấu xa. Con người phải luôn không ngừng gìn giữ, bảo vệ tình bạn. Chúng ta đừng bao giờ để những ích kỉ cá nhân, những ghen tị xấu xa điều khiển mình. Bạn bè là để giúp đỡ, là để sẻ chia chứ không phải là tị nạnh, là giận hờn vu vơ trẻ con. Mỗi độ tuổi, con người ta sẽ có những cách ứng xử rất khác nhau với tình bạn. Nhưng dù lựa chọn thế nào thì ta cũng cần là người bạn tốt trước thì tình bạn ấy mới đẹp, mới ý nghĩa được. 

    Trả lời
  2. Tình bạn là một trong những tình cảm đẹp đẽ và đáng quý nhất trong cuộc đời chúng ta. Nó là thứ tình cảm ngoài tình thân mà chúng ta có thể dựa vào mỗi lúc khó khăn trong cuộc đời. Bạn bè là gì? Họ là những người mà có thể chia sẻ cho ta mọi buồn vui trong cuộc sống, họ giúp ta lúc khó khăn, họ cùng vui, không bao giờ vụ lợi, không bao giờ tính toán, hơn thua nhau. Tình bạn là thứ tình cảm được gắn kết trên những điều đó, nó kết nối tâm hồn của những kẻ cô đơn giữa cuộc đời. Trong cuộc sống đầy giông bão này, một người bạn tốt giống như có được một báu vật bởi vì có họ, cuộc sống sẽ bớt đi nhiều lo toan, vất vả. Cuộc sống chính vì vậy mà thêm nhiều ý nghĩa, vui vẻ và hạnh phúc hơn biết chừng nào! Thế nhưng, không phải ai bước vào cuộc đời của ta cũng đều là những người bạn tốt! Có những người đến với ta, làm bạn với ta, cho ta tình bạn nhưng lại trên những toan tính, những vụ lợi, vì lợi ích của họ. Vậy nên, khi kết bạn, hãy tìm kiếm những người bạn chân thành. Người mà khi khó khăn chẳng bỏ rơi ta, chẳng hơn thua với ta, như vậy, cuộc đời ta thật đáng hạnh phúc biết bao nhiêu!
      Vậy nên, tình bạn là một thứ gia vị tuyệt vời và chẳng thể thiếu đi trong cuộc sống này. Nếu không có tình bạn, hẳn cuộc sống của mỗi người sẽ đơn điệu, nghèo nàn, buồn chán biết bao nhiêu. Tìm một người bạn tốt, gửi gắm tình cảm, chia sẻ chân tình, không vụ lợi sẽ là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này.
    *CHÚC BẠN HỌC TỐT*

    Trả lời

Viết một bình luận