Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu: Có hai từ thường lặp đi lặp lại trong entry của nhiều bạn trẻ, là “buồn” và “cô đ

By Iris

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:
Có hai từ thường lặp đi lặp lại trong entry của nhiều bạn trẻ, là “buồn” và “cô độc”. Dường như chưa có ai đi qua thời niên thiếu mà không từng trải qua cảm giác đó.
Cô độc. Đó là lúc bạn cảm thấy tâm hồn cô quạnh ngay giữa chốn đông người, đang quây quần bên người thân mà vẫn thấy riêng mình xa cách, đang cùng bạn bè vui đùa mà vẫn thầm tự nhủ: “Nào có ai hiểu lòng ta”?
Cô độc. Đó là khi tâm sự ngổn ngang trong lòng mà không biết tỏ cùng ai, kể cả cha mẹ hay người bạn thân thiết nhất. Là khi ta thấy như mình bị bỏ rơi trong một thế giới đang rộng ra mãi mãi. Là khi ta thấy tràn ngập trong tâm hồn một nỗi buồn dai dẳng không tên. Và rất nhiều khi, chỉ là một nỗi buồn vô cớ.
Cô độc là một tâm trạng đáng sợ. Có người trốn chạy sự cô độc bằng mọi cách…ngủ vùi. Có người cố khỏa lấp nó bằng niềm vui ồn ào ở vũ trường hay trong những trò games, có người gặp nhấm nó bằng nước mắt. Có người hăng hoa trong nghệ thuật. Nhưng cũng có người bị nó bủa vây không lối thoát để rồi tìm đến cái chết. Ít hay nhiều, khi rơi vào trạng thái cô độc, chúng ta đều cảm thấy tâm hồn mình chỉ còn là một khoảng không đáng sợ, và ta tự hỏi: “Phải làm sao để lấp đầy khoảng trống này đây?”
câu hỏi: Điều gì khiến anh chị tâm đắc nhất qua đoạn trích?

0 bình luận về “Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu: Có hai từ thường lặp đi lặp lại trong entry của nhiều bạn trẻ, là “buồn” và “cô đ”

  1. Điều gì khiến tôi tâm đắc nhất trong đoạn trích chính là những hiểu biết rõ hơn về hai tiếng “cô độc” và câu hỏi cuối đoạn “Phải làm sao để lấp đầy khoảng trống này đây?”. Một câu hỏi dường như không được ophép tồn tại trong cuộc sống này nếu muốn nó đẹp đẽ. Bạn phải là người tự đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đó của mình. Đừng giống như đoạn trích có hai tiếng “cô độc”.

    Trả lời
  2. Điều khiến tôi tâm đắc nhất qua đoạn trích:  cách hiểu đúng đắn về ‘ nỗi buồn” và ”cô độc”, từ đó con nguoiwf cần đưa ra cách giải quyết tâm trạng phù hợp . Đó cũng chính là câu hỏi mà người viết muốn trao đổi với thế hệ trẻ.

    Trả lời

Viết một bình luận