Viết một đoạn văn do Xiu kể lại cảnh cụ Bơ – men vẽ chiếc lá cuối cùng * kết hợp miêu tả biểu cảm * P/s : Có thể Xiu k nhìn thấy nhưng phải tưởng tượn

By Valentina

Viết một đoạn văn do Xiu kể lại cảnh cụ Bơ – men vẽ chiếc lá cuối cùng * kết hợp miêu tả biểu cảm *
P/s : Có thể Xiu k nhìn thấy nhưng phải tưởng tượng nha

0 bình luận về “Viết một đoạn văn do Xiu kể lại cảnh cụ Bơ – men vẽ chiếc lá cuối cùng * kết hợp miêu tả biểu cảm * P/s : Có thể Xiu k nhìn thấy nhưng phải tưởng tượn”

  1.    Tôi là Xiu, tôi hôm trước co nói với cụ Bơ-men về tình trạng của Giôn xi. Lúc kể như vậy thì tôi cũng biết vậy thôi chứ chua gì rằng cụ Bơ-me định làm gì. Vào một hôm đêm mưa gió bão bùng, tôi chợt đi qua và thấy chiếc lá thường xuân cuối cùng dã rụng. Đang lo lắng trong lòng vì sợ kết cục Giôn xi sẽ thấy thì bỗng thấy một bóng dáng rất quen tiến gần lại cử sổ, cây tầm xuân. Người đó đang loay hoay như chuẩn bị  làm một việc gì đó. Tôi tiến lại gần thì mới nhận ra đó chính là cụ Bơ men. Cụ dù đã có tuổi nhưng đã chịu mưa rét, cầm đèn, leo thang để vẽ một chiếc lá trên bức tường. Cụ dường như rất chăm chú cho từng động tác của mình mà không chú ý đến tôi. Chiếc lá mà cụ vẽ ra rất giống với thật, nó có màu sắc sinh động, và quan trọng hơn là nó đẹp ở sự’ sống. Chiếc lá ấy đã cứu sống Giôn xi, nhưng lại cướp đi mạng sống của Cụ Bơ men vì bệnh sưng phổi. Tôi nghĩ rằng đí chính là kiệt tác vĩ đại nhất trong cuộc đời cụ.

    Trả lời

Viết một bình luận